Tại sao cùng là chốt bảo vệ bằng composite lại có giá bán khác nhau?

10/12/2023 | 1223 lượt xem

Để giải thích cho giá bán khác nhau của nhà bảo vệ bằng vật liệu composite chúng ta cần phải tìm hiểu xem vật liệu composite là gì. Bản thân từ ” composite” cũng là là từ mang tính tổng hợp nhiểu loại vật tư. Vì nó là cấu thành bởi nhiều loại vật tư riêng lẻ nên giá thành của nó rất khác nhau.

  • Đầu tiên là lớp cốt sợi: Có nhiều loại cốt sợi khác nhau rất nhiều nhưng chủ yếu sử dungj loại sợi thuỷ tinh và sợi carbon.  Sợi carbon ít được sử dung ở các sản phẩm mang tính đại trà vì nó có giá thành rất đắt. Sợi thuỷ tinh cũng có hàng chục loại với tính chất cơ lý và hoá tính khác nhau nên gía thành rất khác nhau.
  • Thứ 2 là lớp nhựa nền: Lớp nhựa nên cũng có hàng vài chục loại khác nhau dẫn đến giá thành khác nhau tính bằng lần.
  • Thứ 3: Pha trộn tạp chất, Có rất nhiều loại chất phụ gia, nhiều loại bột như bột đá, bột magie …để pha trộn vào lớp nhựa nên giúp tăng độ dầy và trọng lượng và giảm giá thành.
  • Thứ tư: Lớp màu sắc bên ngoài,  có rất nhiều cách để tạo ra lớp màu sắc bên ngoài với giá thành chênh nhau hàng trăm lần. Rẻ nhất là dùng bột đá nhẹ pha với bột màu và pha vào lớp nhựa nền và đắt nhất là sơn PU cao cấp chống tia UV 2 lớp. ( Ngay cả sơn PU cũng có hàng trăm loại với giá thành từ 80.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ/kg)
  • Thứ 5: Công nghệ sản xuất: Có nhiều công nghệ sản xuất khác nhau, rẻ nhất là công nghệ lu trên nên khuôn giả, đắt nhất là công nghệ in 3D do chi phí máy móc và khuôn mẫu đắt.
  • Thứ 6: Ngoài các yếu tố trên thì giá thành nhà bảo vệ bằng composite còn phụ thuộc vào thiết kế và cấu tạo của sản phẩm và các loại thiết bị điện, chủng loại cửa sổ, cửa chính, nội thất… lắp và nhà bảo vệ. Những thứ này bạn dễ nhận thấy trên sản phẩm nếu bạn là dân kỹ thuật hoặc làm trong lĩnh vực xây dựng.

KL: Nếu bạn không có chuyên môn về composite, việc đánh giá chất lượng và giá thành của sản phẩm là vô cùng khó khăn. Điều này dẫn đến bạn sẽ lựa chọn sai sản phẩm so với nhu cầu của mình. Nêú khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.

2D208E95 0E74 40D9 8267 954D81B8D182 - Tại sao cùng là chốt bảo vệ bằng composite lại có giá bán khác nhau?

Tại sao nhà bảo vệ bằng composite lại có giá thành khác nhau

Sitemap | Giới thiệu

© Copyright 2024 by cabin nha bao ve