TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG NHÀ BẢO VỆ BẰNG COMPOSITE.

13/11/2023 | 756 lượt xem

Nhà bảo vệ chịu gió kích thước 15m x 27m 360x270 - TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG NHÀ BẢO VỆ BẰNG COMPOSITE.

Nhà bảo vệ chịu gió kích thước 1,5m x 2,7m

Vật liệu composite là loại vật liệu tổng hợp đã được phát triển từ rất sớm. Nhưng trong những năm gần đây, việc ứng dụng vật liệu composite mới được áp dụng phổ biến. Nhờ những ưu điểm vượt trội của composite mà không có loại vật liệu nào thay thế tốt hơn.

Trên thế giới việc ứng dụng vật liệu composite vào những sản phẩm cao cấp ngày càng trở lên phổ biến. Chúng ta có thể thấy vật liệu composite được ứng dụng để làm vỏ cho du thuyền cao cấp, các xuồng cao tốc, thân máy Boeing 787 hoặc Airbus A350 và vỏ xe hơi cao cấp.

Vậy ưu điểm của nó là gì?? mà được ứng dụng nhiều đến vậy mà lại cho toàn ccc sản phẩm cao cấp??.

  • Đầu tiên phải nói đến đó là độ bền: Vật liệu composite có độ bền rất cao nhờ sự kết hợp giữa sợi và nhựa. Ching được hỗ trợ nhau về đặc tínt kỹ thuật kiểu như bê tông với cốt thép.
  • So với thép và nhôm thì vật liệu composite có tỷ trọng nhẹ hơn nên sẽ tiết kiệm được năng lượng khi di chuyển và cáo sản phẩm nhẹ và linh hoạt hơn
  • Khi composite đã được định hình trong khuôn mẫu thì khả năng biến dạng nhỏ hơn so với các loại vật liệu khác.
  • Độ bền của sản phẩm cao hơn do không bị rỉ sét, ăn man hay lão hóa.
  • Sản phẩm làm từ composite có thể làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt mà cáo loại vật liệu khác không làm được.
  • Tiết kiệm chi phí cho bảo dưỡng và sửa chữa.
  • Dễ dàng tạo được hình dáng và màu sắc theo ý muốn của nhà sản xuất.
  • Nhược điểm duy nhất của composite là có giá thành cao hơn thép và nhôm. Nhưng hiện nay giá vật liệu composite cũng ngày một cạnh tranh hơn non ứng dụng sẽ nhiều hơn.

Với hàng loạt những ưu điểm như trên  thì việc ứng dụng vật liệu composite vào các sản phẩm là tất yếu của sự phát triển.

Nhà bảo vệ HANDY được sử dụng vật liệu composite với công nghệ đúc vỏ liền khối được chúng tôi phát triển dựa trên những điều kiện sử dụng khắc nghiệt tại Việt Nam như: Nóng, ẩm, độ mặn trong không khí cao do gần biển…Việc đúc liền khối tạo nên kết cấu vững chắc và hình dáng có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc theo ý muốn của người sử dụng để phù hợp với phong cảnh xung quanh. Đặc biệt với độ bền cao nên nhà bảo vệ composite HANDY giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và kéo dài thời gian sử dụng.

Xem thêm:

Vật liệu composite: https://vi.wikipedia.org/wiki/Vật_liệu_composite

Thân máy bay Boeing 787 bằng composite: http://www.boeing.com/commercial/aeromagazine/articles/qtr_4_06/article_04_2.html

Thân vỏ máy bay AIRBUS A350 bằng composite: http://www.airbus.com/aircraftfamilies/passengeraircraft/a350xwbfamily/technology-and-innovation/

Sitemap | Giới thiệu

© Copyright 2024 by cabin nha bao ve